Thursday, 08/12/2022 - 16:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Sơn

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - MÔ HÌNH LÝ THUYẾT GẮN VỚI THỰC HÀNH

       Trường tiểu học số 2 Phước Sơn (Xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã thực hiện công trình vườn rau của em  đầy ý nghĩa: học sinh được thầy cô hướng dẫn trồng rau sạch ngay trong vườn trường để xây dựng quỹ Đội.

Học sinh Trường tiểu học số 2 Phước Sơn trồng rau xanh

Khu vườn của Trường tiểu học số 2 Phước Sơn được phân thành các luống nhỏ cho từng khối từ khối 1 đến khối 5. Mỗi lớp đăng ký trồng một loại rau xanh khác nhau. Trên mỗi luống đất nhỏ.

* Thi đua trồng rau

Thầy Nguyễn Thế Trường Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học số 2 Phước Sơn, cho biết: “Ý tưởng tổ chức cho học sinh trồng rau sạch xuất phát khi chúng tôi thấy khu đất trống trong khuôn viên trường để hoang quanh năm cỏ mọc um tùm. Từ đó, Liên đội đã nảy ra ý tưởng cải tạo đất để trồng rau sạch, vừa mang lại thu nhập bổ sung cho quỹ Đội, vừa là nơi để học sinh lao động trải nghiệm”. Ý tưởng trồng rau sạch nhận được ủng hộ của lánh đạo nhà trường, giáo viên các lớp và nhất là học sinh. Ban đầu việc trồng rau được giao cho học sinh khối 5 thực hiện trước, sau mở rộng xuống khối 3 và 4, học sinh khối 1 và 2 được tham gia  trải nghiệm.

Trước khi đưa học sinh ra vườn trồng và chăm sóc rau, giáo viên hướng dẫn  cho các em  về những công đoạn trồng rau. Khi học sinh ra vườn, các công việc, như: cuốc đất, làm tơi xốp đất chẳng mấy khó khăn với nhiều em. Những công việc phức tạp, nặng nhọc hơn được các thầy cô và bảo vệ của trường trợ giúp, như: làm đất, làm luống. Nhiều phụ huynh còn ủng hộ cả vật tư làm vườn, như: giống, rơm….

 

      Địa bàn trường có nhiều gia đình làm nghề trồng rau xanh truyền thống nên một số em khá rành về kỹ thuật trồng rau do học được từ cha mẹ. Những công việc như: cuốc đất, làm tơi xốp đất, tạo lỗ tra hạt, chăm bón từng loại rau xanh... đều được các em thực hiện khá thuần thục như nông dân thực thụ. Những học sinh khác khi tham gia trồng, chăm sóc rau với các bạn của mình đã có cơ hội hiểu biết về những loại rau xanh được trồng và sinh trưởng.

     Em Đỗ Nguyễn Phương Anh, học sinh lớp 3B1 cho biết: “Em cảm thấy rất hào hứng khi được cùng với các bạn trong lớp tham gia trồng rau sạch, được tận mắt nhìn thấy những hạt rau nhú mầm, vươn cao mỗi ngày. Niềm vui lớn nhất với chúng em là ngày được tự tay trồng và chăm sóc. Việc tham gia trồng rau sạch ở trường khiến các bạn trong lớp trở nên gần gũi gắn bó với nhau hơn, tạo thành phong trào thi đua giữa các lớp ”.

Một số hình ảnh trồng rau.

                                                                                                                                                                                             Biên tập:  Nguyễn thị Mỹ Dung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 243
Năm 2022 : 7.199