Saturday, 20/04/2024 - 04:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Sơn

HOẠT ĐỘNG TẢI NGHIỆM

Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn tổ chức các hoạt động nhằm rèn luyện ý thức tự giác trong học tập, tạo sân chơi bổ ích và môi trường thân thiện để  phát huy khả năng sáng tạo trong đội viên, nhi đồng. Liên đội Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn (huyện Tuy Phước) vừa ra mắt công trình "Góc trải nghiệm sáng tạo" với mô hình trồng rau sạch.

GÓC TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Qua đó, nhà trường đã bố trí khu vực để học sinh trồng rau và định hướng cho học sinh cách chăm sóc "Vườn rau của em - vườn hoa của em" vào các giờ giải lao giữa buổi học. Tham gia chăm sóc vườn rau và vườn hoa, các em tổ chức gieo hạt, tưới nước, bắt sâu, làm cỏ xung quanh khu vực trồng,... Được các em học sinh chăm sóc, vườn rau và vườn hoa luôn phát triển xanh tốt với nhiều chủng loại phong phú và đa dạng, bên cạnh đó, sau khi rau phát triển đủ lớn, các sản phẩm sẽ được chính các em thu hoạch và sử dụng tại gia đình.

Kỹ năng tưới nước, làm cho đất mềm cây xanh

Vạch lá tìm sâu, để rau tươi cười trong gió và nắng.

"Góc trải nghiệm sáng tạo" với mô hình trồng rau sạch đã giúp học sinh hiểu thêm về lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt. Đồng thời, tạo điều kiện giúp học sinh gần gũi với thiên nhiên, biết quý trọng các sản phẩm từ công sức các em làm ra, từ đó các em phấn đấu trong học tập, tạo môi trường vui chơi, giải trí, góp phần giúp các em tránh xa các trò chơi, văn hóa phẩm độc hại.

Năm 2024 : 5.308