Thursday, 08/12/2022 - 16:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Sơn

Tấm gương nhà giáo

Đặng Thị Hoài Nữ - Gương măt mới  - Tấm gương mới trong các phòng trào thi đua

Hưởng ứng phong trào thì đua “Đổi  mới,  sáng tạo trong dạy  -  học và quản lý”. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện Tuy Phước. Các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn đã và đang cùng nhau cố gắng mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Trong số đó phải kể đến cô giáo Đặng Thị Hoài Nữ, là một trong những điển hình  giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng trong các phong trào thi đua .

Cô Nữ cho biết, từ khi còn là học sinh cô đã ước mơ sau này lớn lên sẽ trờ thành cô giáo giống như mẹ của cô. Để theo đuổi ước mơ của mình, năm 2015 cô tốt nghiệp Trường Cao đẳng Bình Định với tấm bằng Sư phạm Tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp cô được phân công về trường và phụ trách giảng dạy bộ môn Tiếng Anh. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô Nữ đã dành cả tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Với suy nghĩ dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có, cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức tiết học phong phú, giúp học sinh hứng thú, tập trung vào bài giảng.  

 

 

 Trong 7 năm công tác cô biết mình còn nhiều điều cần phải học tập và nâng cao trình độ học vấn của mình. Được sự giúp đỡ, đông viên của nhà trường cô không ngại khó ngại khổ cố gắng trau dồi kiến thức, công nghệ thông tin, đưa ứng dụng bảng tương tác vào dạy và học cho học sinh. Với những nỗ lực của mình cô được Bô Giáo dục

 gửi tặng Chứng nhận bài giảng E-learning ( sử dụng bài giảng điện tử vào dạy học). Tận tâm, tận lực với công việc, cô đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đưa chất lượng dạy và học lên cao. Với lòng yêu nghề và tích cực tham gia các phong trào do ngành phát động, 7 năm qua, Cô Đặng Thị Hoài Nữ liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp cơ sở. Cô luôn được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến ở ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên; không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp dạy khoa học, truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Từ đó chất lượng giảng dạy luôn có nhiều học sinh đạt khá, giỏi. Năm học 2021 – 2022, có 2 học sinh đạt giải nhất và giải nhì trong cuộc thi “ Giao lưu năng khiếu Tiếng Anh” cấp trường do cô Bồi dưỡng.

                                          

Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để cô  Hoài Nữ  không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Năm học 2021 – 2022, cô Nữ được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đăc biệt được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen, với tuổi nghề con ít ỏi nhưng với những gì cô Nữ đã cố gắng đã được toàn thể giáo viên và học sinh công nhận, ngưỡng mộ, và học tập theo.

            Không chi trong giảng dạy, cô Hoài Nữ còn là một Phó bí thư chi Đoàn trường mẫu mực. Luôn hăng hái trong các phong trào do đoàn trường, xã , huyện tổ chức.. Là người đi đầu trong mỗi công việc làm gương cho các đoàn viên học hỏi. Vừa qua cô đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc

 

Thầy Võ Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn nhận xét: “Cô Nữ là một giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, từ khi công tác ở trường đến nay cô luôn  hoàn thành tốt nhiệm vụ  được phân công, công tác chuyên môn, các hoạt động của trường cô đều tham gia tích cực, đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua của nhà trường”.

            Với những cố gắng nỗ lực, tâm huyết với nghề, cô Đặng Thị Hoài Nữ – giáo viên Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn đã trở thành một bông hoa đẹp của ngành giáo dục, là một cô giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện phong trào của ngành giáo dục "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô xứng đáng là tấm gương để đồng nghiệp học tập, noi theo.

 

 

Tác giả: VÕ NGỌC HẢI
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 236
Năm 2022 : 7.192