Thursday, 08/12/2022 - 17:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Sơn

Tiêm văc-xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 5

     Sáng ngày 28/04/2022, tại trường Tiểu học số 2 Phước Sơn triển khai tiêm vắc xin phòng covid 19 cho trẻ từ 5 đến  dưới 12 tuổi của trường. Công tác triển khai đảm bảo theo sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, thống nhất chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo các cấp, lãnh đạo nhà trường và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. Đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I là: Tiêm mũi 1 cho học sinh 11 tuổi (lớp 5). Số lượng học sinh 11 tuổi (lớp 5) đủ điều kiện tiêm đợt này là 79 emLoại vắc xin sẽ tiêm là Moderna. Số học sinh  lớp 5 còn lại chưa tiêm đợt này và  học sinh các khối lớp 1,2,3,4 sẽ được tiêm trong thời gian  sắp đến.

     Để đợt tiêm vắc xin lần này đạt kết quả tốt, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền cho tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh. Nhà trường chuẩn bị địa điểm tiêm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại điểm tiêm chủng theo quy định. Đã cử nhân viên y tế học đường tham gia tập huấn về mục đích, nội dung, cách thức tổ chức, hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi, chốt danh sách học sinh đủ điều kiện tham gia tiêm, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường sạch sẽ, phát phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho phụ huynh ký trước buổi tiêm.

                                                                 Cảnh phòng khám sàng lọc trước khi tiêm

 Trong buổi tiêm, nhà trường bố trí  mỗi lớp 2 giáo viên (1 GV chủ nhiệm, 1 giáo viên hỗ trợ), có sự tham gia của phụ huynh trong suốt thời  gian tiêm cho trẻ . Ngoài ra  còn phân công 1 giáo viên tham gia nhập số liệu tiêm chủng. Để giúp học sinh được an toàn và thoải mái hơn khi đi tiêm chủng, các bậc phụ huynh đã trao đổi với trẻ, cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi tiêm, thực hiện quy định 5K tại điểm tiêm...

                                                           Nhân viên y tế đang tiêm văc-xin cho học sinh

  Sau khi tiêm chủng, 100% trẻ được theo dõi ít nhất 30 phút để kịp thời phát hiện và xử trí những phản ứng sau tiêm. Đồng thời tuyên truyền các bậc phụ huynh cần theo dõi liên tục sức khỏe của trẻ trong vòng 28 ngày sau tiêm, đặc biệt 48 giờ đầu. Kết thúc buổi đầu tiên trong đợt tiêm đã có 75 học sinh lớp 5 được tiêm đảm bảo an toàn tiêm chủng./.

Tác giả: Hữu Hiếu -PHT
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 244
Năm 2022 : 7.200