Thursday, 08/12/2022 - 17:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Sơn

Kết quả tham gia Hội thi GVDG cấp huyện năm học 2021-2022

   

 

   Từ ngày 18/01/2022 đến 18/02/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học (GVDG)  cấp huyện năm học 2021 – 2022. Tham gia Hội thi lần này, trường Tiểu học số 2 Phước sơn có 4  thầy, cô giáo dự thi  gồm: Nguyễn Thị Thu Thảo, Đỗ Trọng Hải, Lê Thị Tân và Đặng Thị Hoài Nữ. Qua Hội thi nhằm để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy.

Các giáo viên phải trải qua hai vòng thi: Ở vòng 1, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 20 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên  dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. Các biện pháp nâng cao về công tác giảng dạy của 4  thầy cô giáo trường TH số 2 Phước Sơn là những kinh nghiệm được đúc rút qua nhiều năm làm công tác giảng dạy, rất thiết thực và có tính khả thi. Thuyết trình của các cô giáo tại hội thi rất truyền cảm, lôi cuốn được Ban giám khảo và đồng nghiệp lắng nghe. Tất cả 4 thầy cô của trường đều đạt kết quả vòng 1 đủ điều kiện tham gia thi vòng 2.

              Cô Nguyễn Thị Thu Thảo đang trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại Hội thi

 

Ở vòng 2, giáo viên thực hành một tiết dạy theo kế hoạch của Ban tổ chức Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi. Ở vòng thi này, tất cả 4  thầy cô giáo đều thiết kế kế hoạch bài dạy trên giáo án điện tử. Các hoạt động của bài dạy được thiết kế với nhiều hình thức sinh động như: Hình ảnh minh họa phong phú, trò chơi ô chữ vui nhộn, video minh họa đầy thuyết phục, hái hoa kiến thức vui tươi, bổ ích,… có tác dụng hình thành nhiều kiến thức, phẩm chất và năng lực qua  tiết dạy. Hội thi GVDG cấp huyện có vai trò quan trọng trong việc bồi dưỡng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, phương pháp dạy học mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh,... 

              4 thầy cô giáo của trường  đều đạt  giải, nhận giấy chứng nhận GVDG cấp huyện năm học 2021-2022

 

 Qua Hội thi lần này, tất cả 4 giáo viên của trường Tiểu học số 2 Phước Sơn đều đạt giải. Thầy Đỗ Trọng Hải đạt giải nhì, 3 cô giáo còn lại đạt giải ba. Đây là một sự cố gắng lớn của 4  thầy cô giáo  đã mang lại thành tích cho nhà trường. Hy vọng rằng các  thầy cô sẽ ngày càng nâng cao trình tay nghề góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng phát triển.

Tác giả: Hữu Hiếu -PHT
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 7.202