Thứ bảy, 04/04/2020 - 08:53|

Hội thi Tiết đọc thư viện cấp trường năm học 2019-2020

Thực hiện công văn số 235/PGDĐT-TH ngày 09 tháng 12 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước về việc tổ chức Hội thi Tiết đọc thư viện cấp huyện năm học 2019-2020 .Từ ngày 25/12/2019 đến ngày 27/12/2019, Trường TH số 2 Phước Sơn tổ chức Hội thi tiết đọc thư viện cấp trường.Tham gia Hội thi có 10 giáo viên là giáo viên chủ nhiệm lớp của 5 tổ chuyên môn. Tại hội thi, mỗi giáo viên bốc thăm thực hành giảng dạy 1 tiết đọc thư viện (khoảng 30-35 phút), trong đó các khối lớp 1,2,3 thực hiện theo hình thức “ đọc to nghe chung”, các khối lớp 4, 5 thực hiện theo hình thức “cùng đọc”.

Với khối1, 2 và 3, giáo viên thi phần đọc với hình thức "Đọc to, nghe chung". Ở phần thi này, giáo viên đọc cho học sinh nghe với giọng đọc diễn cảm kết hợp ngôn ngữ cơ thể. Trong đó, giáo viên thực hiện một lần đọc và khuyến khích sự tham gia của học sinh. Ngoài ra, các hoạt động mở rộng phải liên quan đến nội dung câu chuyện và khuyến khích sự sáng tạo của học sinh.

Với khối lớp 4 và 5, giáo viên thi phần đọc với hình thức "Cùng đọc". Phần thi này, học sinh tham gia đọc cùng giáo viên. Khi đọc, giáo viên kết hợp giọng đọc diễn cảm kết hợp ngôn ngữ cơ thể. Giáo viên đọc 2 lần, trong lần đọc thứ 2, giáo viên khuyến khích học sinh cùng đọc hoặc thực hiện một số hành động có chọn lọc. Cũng như khối lớp1, 2 và 3, hoạt động mở rộng không chỉ liên quan đến nội dung câu chuyện mà còn khuyến khích sự sáng tạo của học sinh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cho các giáo viên đạt thành tích cao tại Hội thi.

Hội thi là dịp giúp giáo viên ở các tổ chuyên môn trao đổi kinh nghiệm với nhau. Đây cũng là cơ hội để giáo viên vận dụng và chia sẻ các phương pháp giảng dạy mới, lấy học sinh làm trung tâm, nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực của học sinh. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện thân thiện cũng như chất lượng dạy và học của nhà trường. Cũng qua hội thi lần này, Ban tổ chức chọn 2 giáo viên có kết quả cao nhất tham gia dự thi Tiết đọc thư viện cấp huyện vào tháng 4 năm 2020.

* Một số hình ảnh của Hội thi

Năm 2020 : 1.133