Monday, 25/01/2021 - 18:29|

Liên đội trường Tiểu học số 2 Phước Sơn với phong trào " Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt" năm học 2017-2018

Hưởng ứng phong trào " Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt" năm học 2017-2018 do Hội đồng đội huyện phát động , Liên đội trường TH số 2 Phước sơn đã phát động phong trào cho thiếu nhi trong toàn liên đội tham gia . Các em sẽ trích số tiền được lì xì trong dịp tết nguyên đán năm 2018 cùng nuôi heo đất tiết kiệm . Phong trào diễn ra từ 26/02/2018 đến 03/03/2018 . Mỗi lớp sẽ nuôi một con heo đất . Qua thời gian phát động, đến sáng ngày 05/03/2018 , toàn trường cùng đập heo đất dưới giờ chào cờ đầu tuần.  Kết quả số tiền tiết kiệm thu được từ việc nuôi heo đất của các em học sinh toàn trường là gần 6 triệu đồng. Trong đó các lớp 5A2 và 5B2 có số tiền cao nhất.

Đại diện các lớp chuẩn bị đập heo đất tiết kiệm

Toàn bộ số tiền thu được từ phong trào " Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt" này sẽ được dùng để trao tặng cho 6 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn chưa có góc học tập ổn định .Mỗi phần quà được trao tặng là một bộ bàn ghế học tập trị giá 1 triệu đồng . Món quà ý nghĩa này sẽ được trao tặng cho các em vào dịp kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thầy Hiệu trưởng Giả Văn Trì  trao quà "Lì xì heo đất" cho học sinh nghèo

Phong trào " Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt" là một phong trào rất có ý nghĩa thể hiện được tinh thần " Lá lành đùm lá rách" giúp nhau cùng học tập tốt .Mong rằng phong trào này được liên đội tiếp tục hưởng ứng trong những năm học tiếp theo.

- Hữu Hiếu-

Năm 2021 : 678