Wednesday, 03/06/2020 - 02:44|

TIN HỌC ĐẾN VỚI ĐIỂM TRƯỞNG LẺ - CỒN CHIM CÁCH XA ĐẤT LIỀN

QUÁ TRÌNH HỌC TIN HỌC CỦA CÁC EM HỌC SINH

-ĐIỂM TRƯỜNG CỒN CHIM

Trường TH số 2 Phước  Sơn gồm có 3 điểm trường (Cồn chim, Lộc Thượng, Vinh Quang), là một trường nằm ở khu đông huyện Tuy Phước. Tuy còn khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và ban giám hiệu nhà trường đã bố trí 5 máy tính tại điểm trường Cồn Chim để các em thực hành môn tin học. Điều này đã làm cho phụ huynh và học sinh nơi đây cảm thấy vui sướng và yên tâm. Thay vì trước đây các em phải qua điểm trường chính( Lộc Thượng ) để học tin học. Mùa nắng thì yên tâm rồi nhưng tới mùa đông thì rất cực và không an toàn. Nay thì phụ huynh yên tâm rồi không còn đưa đón các em qua đò nữa.Các em học tại trường và giáo viên bộ môn tin qua đó dạy. Đối với các em học sinh thì tốt rồi còn đối với giáo viên tin thì như thế nào?

Như các bạn đồng nghiệp đã biết, điểm trường Cồn Chim là điểm trường nằm cách xa đất liền, mỗi lần đến trường phải đi đò khoảng hơn 5 phút là tới nơi, tới bến đò phải đi bộ khoảng 5 phút nữa. Bản thân tôi - giáo viên dạy tin(nay đã công tác hơn 11 năm) nhưng khi nhớ lại lần đầu tiên qua bên đó vẫn cảm thấy hồi hộp và lo lắng. Lần đầu ngồi trên đò không tốt cho lắm, nhưng nay đã khác rồi, tôi không còn lo sợ và lo lắng nữa. Mặc dù cách trở đò ngang, nhưng bản thân luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhất là vào mùa đông, thời tiết thay đổi, nhiều lúc phải chờ đò lâu cũng làm cho bản thân nản chí. Nhưng được sự động viên, quan tâm của BGH nhà trường, công đoàn, các anh chị trong trường, gia đình nên bản thân cũng cố gắng mà vượt qua.Nhìn vẻ mặt tươi cười của các em khi cô giáo có mặt ở trường làm bản thân luôn tự nghĩ sẽ cố gắng hơn nữa để chỉ dẫn cho các em. Thời gian học của các em rất ít, 3 lớp nhưng chỉ học có 4 tiết nên cũng có phần hạn chế kỹ năng thực hành. Các khối lớp thay phiên nhau lớp học lý thuyết  thì lớp kia thực hành, cứ như thế mà luân phiên nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng của các em. Rất mong nhà trường quan tâm trong  những năm học tiếp theo mỗi lớp được học riêng để giáo viên có thời gian hướng dẫn các em nhiều hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của các em trong giờ học tin học:

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0480.JPG

Các em trong giờ học lý thuyết