Thursday, 29/10/2020 - 14:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Sơn

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TH SỐ 2 PHƯỚC SƠN

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

 

Tiền thân của  Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn  được thành lập vào tháng 8 năm 1979, lúc đó lấy tên là trường phổ thông cơ sở số 2 Phước Sơn. Đến năm 1992  thực hiện  đề  án  sắp xếp lại mạng lưới trường lớp của Chủ tịch UBND huyên Tuy Phước.

 Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn thành lập theo Quyết định số 795 QĐ-UBND, ngày 10/9/1992 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phước. Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân và được sử dụng khuôn dấu (con dấu) riêng  do Công an tỉnh Bình Định cấp theo giấy phép số 01727/ ĐKMD, ngày 16/7/2014

Trường chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác  tuyển sinh lớp 1, triển khai nội dung chương trình dạy-học và giáo dục học sinh bậc tiểu học ( từ lớp 1à lớp 5)  và cùng với địa phương  thực hiện công tác PCGDTH – XMC tại địa bàn 4 thôn khu đông của xã Phước Sơn: Lộc Thượng; Dương Thiện; Vinh Quang1 và Vinh Quang 2.

Trụ sở chính của trường Tiểu học số 2 Phước Sơn  tọa lạc tại xóm 11, thôn Lộc Thượng xã Phước Sơn, khi thành lập trường có 5 điểm trượng lẻ đặt tại thôn Dương Thiện, Vinh Quang 1, Vinh Quang 2, Lộc Trung và xóm Cồn Chim thuộc thôn Vinh Quang 2, nay còn lại 2 điểm trưởng lẻ tại Vinh Quang 1 và Cồn Chim.

Kể từ ngày thành lập đến nay, trường Tiểu học số 2 Phước Sơn không ngừng đổi thay, phát triển bền vững và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Từng thế hệ cán bộ quản lí, đội ngũ giáo viên, nhân viên đã có những đóng góp to lớn cho chất lượng Giáo dục Đào tạo của xã Phước Sơn nói riêng cũng như của huyện, của tỉnh nói chung. Cơ sở vật chất đang từng bước được hiện đại theo chuẩn Quốc gia .

 Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn là một trong những cái nôi ươm mầm tài năng cho quê hương đất nước.

 Nhà trường liên tục được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến, được UBND tỉnh tặng bằng khen vào năm 2017.

 Đó là những phần thưởng cao quý của tỉnh ghi nhận những đóng góp to lớn của nhà trường trong sự nghiệp trồng người.
Những thành tựu mà nhà trường đã đạt được, trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các đơn vị - doanh nghiệp, sự chăm lo nhiều mặt của các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực thi đua, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.

Thành tích trong những năm qua là động lực vô cùng quý báu, tiếp thêm nhiều niềm tin và sức mạnh cho nhà trường trong chặng đường mới. Hiện nay nhà trường đang có sự đổi mới mạnh mẽ và toàn diện để tạo nên diện mạo mới góp phần xây dựng  " Trường Tiểu học Việt Nam mới hiện đại, thân thiện, chất lượng cao" tiếp tục tô thắm thêm những trang vàng truyền thống của nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 248
Năm 2020 : 2.991