GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Thôn Lộc Thượng, Xã Phước Sơn,  huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Email:  thphuocson2@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn

Điện thoại: 02563830114

 

1. Mô hình hoạt động: Giáo dục toàn diện theo mục tiêu đào tạo của bậc tiểu học, đơn vị sự nghiệp công lập.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ chuyên môn từ THSP trở lên, trong đó có 1 Thạc sĩ, Đại học 24, Cao đẳng15. Đội ngũ CBCC,VC,NLĐ có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn vững vàng, có  tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và cha mẹ học sinh. 100% Đội ngũ giáo viên có tay nghề khá tốt trở lên, trong đó giáo viên dạy Giỏi cấp trường, cấp huyện chiếm 60%.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với mục tiêu đào tạo của Bộ Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao, Trường đã đạt kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 được Sở Giáo dục và Đạo tạo công nhận theo Quyết định số 4984/QĐ-SGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2019 và được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định cấp Bằng Công nhận Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn đạt “Trường Chuẩn Quốc gia mức độ II” theo Quyết  định số 66/QĐ-UBND ngày 07 tháng 01 năm 2020.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt hiệu quả cao trong việc giao lưu trên các sân chơi được nhà trường và cấp trên tổ chức.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với việc coi công tác giáo dục trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường trong huyện giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn trên địa bàn toàn huyện.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học  hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài huyện
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, thực hành.
- Liên kết với các trường trong huyện và các Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Kết nghĩa, giao lưu  với một số trường lân cận để tổ chức  tham quan, liên hoan trại hè cho học sinh.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, các sân chơi trí tuệ,... phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh ứng xử văn hóa…với các trường bạn được giao lưu kết nghĩa.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh,Cha mẹ học sinh.

Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Phước Sơn, Tuy Phước Bình Định: Võ Ngọc Hải